BẠCH TRÀ XUÂN THU - TRÀ SHAN TUYẾT CỔ THỤ
Nguyên liệu là trà xuân, được tuyển chọn kỹ lưỡng với thức trà một tôm hai lá từ rừng trà thuộc quần thể cây Di sản Việt Nam ở Tà Xùa, Sơn La và Sùng Đô, Yên Bái.
Bạch Trà Xuân Thu được Shanam sử dụng kỹ thuật lên men tự nhiên, không dùng nhiệt, giúp búp trà lưu hương vị thuần khiết như vừa thu hái từ núi rừng.
Vị ngọt hậu, lưu giữ hương vị trà xanh phù hợp với người tinh tế, uống trà xanh lâu năm muốn chuyển sang vị trà ép bánh.
Thông tin sản phẩm
– Búp chè 1 tôm và 1 đến 2 lá non được người dân tộc H’Mông bản địa tuyển chọn và hái bằng tay từ cây chè trên 200 năm tuổi, 100% tự nhiên không chất bảo quản
– Chè được lên men theo công nghệ chế biến bạch trà hiện đại, kết hợp với kinh nghiệm truyền thống lâu năm của người dân bản địa.
– Uống 3 cốc trà mỗi ngày giúp bạn nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, thanh nhiệt, giải độc, giảm stress, tốt cho tim mạch.
Điểm khác biệt: Bạch trà Xuân Thu pha được 8 lần nước
– Vị chát dịu, rất êm, ngọt hậu rất lâu, không đắng, gắt. Hương thơm tự nhiên.
– Nước trà màu vàng, trong, không đổi màu nước khi nguội.
– Búp trà dài, có đốm trắng đặc trưng của shan tuyết cổ thụ.
Cách pha:
– Làm nóng ấm chén (Ngon hơn khi dùng ấm chén bằng đất nung).
– Nước sôi để nguội khoảng 85 độ C đến 90 độ C (không dùng nước khoáng).
– Trà sạch không cần tráng trà (nên đánh thức trà, bỏ nước đầu đi khi nhiệt độ bên ngoài dưới 15 độ C).
– Cho 5gr – 8gr trà vào ấm pha, rót 150ml nước, chờ 15-20 giây và rót ra thưởng thức.
(Lưu ý: Không ủ nước với trà lâu quá 1 phút. Rót hết nước trà ra khỏi ấm sau mỗi lần pha)
Clip hướng đẫn pha Bạch Trà Shanam